logo-mini
Nem chua Ước Lễ

Nem chua Ước Lễ

Giò, chả, nem Ước Lễ vốn thuộc hàng “mĩ vị” mà xưa kia chỉ có vua chúa mới được thưởng thức. Ngày nay, bạn có muốn cùng gia đình mình tận hưởng chính xác hương vị món ăn tuyệt vời của vua chúa ấy? Hãy đến với thương hiệu GioTet.vn Ước Lễ hàng đầu của Hà Nội.

combo-05-cai-nem-chua-uoc-le-2

Nem chua hấp dẫn bởi vị giòn, thơm, ngậy mùi thính gạo, ngòn ngọt, chua chua, cay ấm của tiêu sọ, ửng hồng của nem chua vừa chín tới.

combo-05-cai-nem-chua-uoc-le-3

Nem chua ăn ngon nhất khi dùng kèm với tương ớt, nem chua thanh rất thích hợp cho các cuộc nhậu của các đấng mày râu uống kèm với vài ly bia.

combo-05-cai-nem-chua-uoc-le-5

Nem chua Ước Lễ được làm từ thịt lợn xay hoặc giã nhuyễn và bì lợn luộc chín, cạo sạch, lạng mỏng, cho vào máy thái sợi chừng 3cm, thính gạo hoặc thính ngô rang thơm trộn đều cùng nhiều gia vị khác rồi ủ chín. Sâu bên trong những lớp lá chuối, thức dậy mùi chua chua, ngọt ngọt, mùi cay cay của hạt tiêu sọ, mùi nồng của tỏi, thơm dịu của lá ổi và lá đinh lăng, mùi thơm bùi của thính…

combo-05-cai-nem-chua-uoc-le-6

Dưới màu xanh của những lớp lá, không quên một lát ớt đỏ, một lát tỏi trắng thái mỏng. Thịt lợn làm nem nên chọn thịt nạc mông, không quá to hay quá nhỏ để bớt nước. Miếng thịt phải lọc bỏ mỡ, những mớ bạng nhạng, dùng khăn mỏng lăn quanh miếng thịt, bóp đều cho nước thấm vào khăn, cắt thịt thành từng miếng mỏng rồi trải thịt vào tấm khăn khác để sao cho thịt thật ráo bởi làm nem mà nước thịt còn nhiều sẽ khiến nem dễ hỏng và không dậy mùi thơm. Gói nem thành công khi ăn, bóc lá nem ra phải có màu hồng, không dính lá và dậy mùi thơm đặc trưng.

combo-05-cai-nem-chua-uoc-le-8

Ăn nem, khách sẽ cảm tưởng như nhâm nhi cái hồn của đất nước. Thịt lợn là tinh túy của đất trung du, nước mắm ngon để ướp thịt mặn mòi vị biển và ôm trong mình cái xanh xao của núi rừng trong màu sắc, hương vị của đinh lăng, lá chuối hay suýt xoa bởi cái cay xè của hạt tiêu, tỏi sống, sung sướng với cái lật sật của sợi bì thái mỏng.

Thêm một ngụm bia, chất đắng của men bia lẫn trong cái thơm chua phảng phất, khách như ngây ngất bởi cái hồn Hà Nội nồng ấm đất và người.

chan-trang-gio-cha