logo-mini
Giò me (Giò Bê)

Giò me (Giò Bê)

Món giò bê đặc sản xứ Nghệ nức lòng người thưởng thức và khó có thể quên được đã 1 lần nếm thử. Vị ngọt của thịt bê cùng cái giòn dai của bì bê bên ngoài quyện trong hương vị đậm đà của các loại gia vị là điểm khác biệt của món giò bê vùng đất này với những địa phương khác.

giò me nghệ an

Giò bê hay còn được gọi là giò me Nghệ An được chế biến từ thịt bê nguyên tảng, bì bê, hạt tiêu, mì chính, sau đó cuộn và bọc lại như giò rồi cho vào hấp cách thủy 5-6h. Thịt bê chọn phần nạc thăn, để cả miếng to. Tùy theo khối lượng của giò cần làm mà người ta dùng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau. Trước khi hấp giò, cần sơ chế nguyên liệu.

gio-be-thanh-hoa-body-e1483585815946

Giò bê được dùng phổ biến trong những ngày giỗ, tết, tiệc tùng, hay dùng làm quà biếu. Để làm ra một chiếc giò bê Nghệ An cần phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, và tất nhiên còn có cả bí quyết riêng của người thợ làm giò nữa. Đây chính là điểm hấp dẫn, lôi cuốn thực khách – những ai đã từng một lần nếm hương vị nổi tiếng của xứ Nghệ này.

gio-me

Bữa cơm với giò bê đặc sản Nghệ An chắc chắn sẽ là bữa cơm ý nghĩa đối với mỗi người, nhất là những con người xa quê. Hương vị không chỉ là món ăn mà còn là cả tình cảm, tâm tình của người làm, người thưởng thức ở trong đó.

chan-trang-gio-cha