logo-mini
Giò đà điểu

Giò đà điểu

Hầu hết những người thưởng thức món ăn từ đà điểu đều ngạc nhiên vì thịt đà điểu có vị ngon đến như vậy, so với thịt bò hạng nhất, thịt đà điểu có vị ngọt hơn và đậm hơn.

Giò đà điểu

Thịt đà điểu là loại thịt đỏ có giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều vi lượng và khoáng chất nhưng lại ít mỡ. Thịt đà điểu có hàm lượng cholesterol thấp nên không gây thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, rất phù hợp với ẩm thực chung hiện nay.

Giò đà điểu được làm từ 90 – 95% thịt đà điểu, món giò này rất mới. Mới nghe, bạn sẽ tưởng tượng ngay món giò này giống với với món giò gà vì đà điểu suy cho cùng cũng là “con gà to”. Tuy nhiên, nếu ai đã từng ăn món thịt đà điểu lại thấy nó đúng là rất giống… thịt bò. Nhiều người bảo thịt đà điểu là loại thịt… lai giữa động vật ăn cỏ và gia cầm.

gio-da-dieu

Món giò đà điều vì thế cũng có những hương vị rất riêng, màu gần giống với thịt bò, nhưng ăn mềm, giòn, nhưng ăn không ngấy, hương vị dễ chịu, không quá ngấy và ngán như giò bò.

gio-da-dieu-2

Giò đà điểu có thể dùng ăn hàng ngày, dùng làm quà biếu, đặc biệt trong dịp lễ tết, món giò đà điểu mới lạ sẽ đem lại hương vị tuyệt vời cho bạn và gia đình.

giò tết