Cách phân biệt Giò me Nghệ An chất lượng với các loại giò me “NHÁI” trên thị trường

Cách phân biệt Giò me Nghệ An chất lượng với các loại giò me “NHÁI” trên thị trường.

Giò me Nghệ An không chỉ ngon mà còn là món ăn mang tính chất truyền thống, đặc sản của vùng quê Nghệ An, rất phù hợp trong mâm cơm ngày Lễ, Tết của người Việt; nhưng do cuộc sống ngày càng bận rộn nhiều người thường chọn giải pháp là mua giò đã làm sẵn ở ngoài cho tiện. Tuy nhiên nếu không khéo phân biệt thì chị em rất có thể sẽ mua phải giò me kém chất lượng, bị độn thịt tạp, thậm chí là chứa cả hàn the. Sau đây là một số cách phân biệt giò me ngon mà chị em có thể tham khảo:

Phân biệt bằng cách nhìn: Sau khi được hấp cách thủy 12 tiếng, Giò me ra lò luôn thơm ngậy, cắt mỗi lát giò đều có màu thịt chín hồng đều, ăn giòn và mềm, không bị khô hay dai. Lý do là bởi Giò me được làm từ thịt bê nạc ngon với hàm lượng thịt cao, lên đến 90%-95%, không chứa các chất bảo quản, các loại bột gây khô, bở miếng giò.

giò me nghệ an

Nếu giò hay dai tức là giò đã bị pha lẫn bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.

Phân biệt bằng cách ngửi: Giò me Nghệ An có mùi thơm thoang thoảng của thịt bê non hòa quyện với mùi tiêu. Nếu thấy một khoanh giò me có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên thận trọng bởi đó là loại giò đã được tẩm chất phụ gia hương thịt.

Phân biệt bằng cách nếm: Từng khoanh Giò me Nghệ An khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, hơi giòn, mềm mềm, không dai giòn bất thường, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở.

Đặc sản giò me nghệ an

Nếu giò quá bở, không có mùi thơm thì tức là đã bị trộn với bột, còn nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

Xem thêm: Giò đà điểu

giò tết